Home > Tin tức > Cách rửa xe exciter 150 chuẩn nhất ngay tại nhà

Cách rửa xe exciter 150 chuẩn nhất ngay tại nhà

cach-rua-xe-excitrer-150

Xe Exciter 150 là dòng xe xuất hiện đã lâu thị trường và được nhiều giới trẻ ngày nay yêu thích sử dụng. Tuy nhiên cách rửa xe exciter 150 đúng ngay tại nhà cho xe sạch an toàn thì không phải ai nào cũng biết. Trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ mách bạn cách rửa xe exciter 150 ngay tại nhà cho xe đẹp, sạch bóng và ngăn chặn hỏng hóc có thể xảy ra.

Làm gì trước khi rửa xe exciter 150

Trước khi rửa xe exciter 150 bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: Máy rửa xe áp lực cao có súng phun cao áp hoặc vòi phun nước, dung dịch rửa xe chuyên dụng, khăn vải mềm, bàn chải mềm cọ xe, băng dính điện, xô nước hoặc chậu nước.

Trước khi rửa bạn cần dùng băng dính điện dán chặt ổ khóa lại để ngăn nước không lọt vào ổ khóa làm hỏng ổ khóa.

cach-rua-xe-excitrer-150
Rửa xe exciter 150 ngay tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Kiểm tra lốp xe nếu bị non thì bạn phải bơm cho lốp căng lên, để ngăn chặn bọt nước và xà phòng bắn vào có thể gây mòn lốp, săm xe.

Nếu bạn vừa mới trên đường về thì hãy để xe nghỉ khoảng 15, 20 phút cho động cơ xe nguội rồi mới tiến hành rửa. Việc rửa xe khi máy vẫn đang nóng có thể khiến các linh kiện như ống pô, động cơ… dễ bị nứt. vỡ và hỏng hóc.

Bạn cần kiểm tra nguồn nước máy xem máy có sạch không, tránh dùng nước bẩn có nhiều cặn, rác có thể làm máy rửa xe nhanh bị hỏng, xe nhanh phai màu sơn, các linh kiện nhanh bị han gỉ và xe bị giảm tuổi thọ.

Quy trình rửa xe exciter 150 chuẩn nhất

Thay vì mang xe ra quá rửa xe bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện công việc vệ sinh xe exciter 150 ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn rửa xe một cách ngẫu hứng và không cẩn thận sẽ dễ dàng dẫn tới những hỏng hóc không đáng có. Chính vì thế bạn nên thực hiện công việc rửa xe theo đúng quy trình sau:

cach-rua-xe-exciter-150
Rửa xe máy exciter ngay tại nhà cần tuân thủ theo các bước nhất định

Bước 1: Dùng máy rửa xe xịt đều lên thân xe, điều chỉnh súng phun để áp lực nước phù hợp với từng giai đoạn, xịt đều lên xe và bánh xe để làm mềm những vết bẩn cứng đầu nhất. Ở bước đầu này bạn không nên xịt nước với áp lực nước mạnh vì có thể làm xe bị xước.

Bước 2: Nếu máy rửa xe có bình phun bọt tuyết thì bạn chỉ cần pha nước rửa xe theo tỷ lệ phù hợp rồi rót vào bình phun bọt tuyết xịt đều lên xe. Nếu không có thì bạn pha dung dịch rửa xe ra xô, chậu rồi dùng khăn mềm thấm, sau đó lau lên xe, bánh xe và gương, bạn chú ý lau từng bộ phận để bẩn không lây lan từ chỗ này sang chỗ khác.

Bước 3: Sử dụng bàn chải mềm cọ từng chi tiết ở bánh xe, gầm xe và những chi tiết khác để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất.

Bước 4: Sử dụng máy rửa xe điều chỉnh súng phun áp lực vừa phải để làm sạch bọt rửa xe và bụi bẩn trên xe.

Bước 5: Lấy khăn vải mềm làm khô xe, bạn lưu ý lau thật khô những chi tiết như ổ khóa, ống pô, động cơ để tránh nước xâm nhập làm hỏng các thiết bị.

Rửa xe exciter 150 tại nhà không khó, tuy nhiên nó yêu cầu người dùng phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, các thiết bị cần thiết cùng những kỹ năng quan trọng để quá trình xịt rửa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất, đồng thời bảo vệ xe tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *