Home > Sửa chữa máy rửa xe > Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe mini tại nhà

Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe mini tại nhà

Cách lắp đặt máy rửa xe mini

Xuất hiện trên thị trường từ khá sớm, máy rửa xe mini ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng. Loại máy này có cấu tạo khá đơn giản nhưng để vận hành máy an toàn thì người dùng nên tham khảo cách lắp máy rửa xe mini đúng chuẩn dưới đây.

Tổng quan về máy rửa xe mini

Máy rửa xe mini là dòng máy thông dụng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này sở hữu ưu điểm ở thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và tính cơ động cũng như ứng dụng cao trong cuộc sống. Phải kể đến một số thương hiệu máy rửa xe mini gia đình đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như máy rửa xe Karcher, Bosch hay ở phân khúc thấp hơn như máy rửa xe V-jet và Jetta.

Cách lắp máy rửa xe mini
Các bước trình tự để lắp máy rửa xe mini tại gia đình

Ý nghĩa của việc lắp máy rửa xe mini đúng chuẩn

Sai lầm của người dùng là quá vô tư trong việc lắp máy rửa xe mini mà không chú ý đến tính chính xác của từng chi tiết được lắp đặt trên máy. Điều này đã khiến người tiêu dùng phải than thở nhiều lần về hiệu quả phun rửa cũng như tuổi thọ của máy.

Cách bạn lắp máy rửa xe mini quyết định rất lớn đến hiệu quả phun rửa cũng như tuổi thọ của máy.

+ Khi bạn lắp máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì nó sẽ phát huy tối đa khả năng làm việc và giữ được tuổi thọ lâu.

+ Nhưng chỉ một chi tiết bị lắp chệch khỏi vị trí hoặc vị trí đặt máy không đảm bảo cân bằng thì máy sẽ làm việc kém ổn định, các chi tiết máy dễ bị bung rời, hỏng hóc.

Cách lắp máy rửa xe mini đúng chuẩn

Để lắp đặt máy rửa xe mini đúng chuẩn và an toàn, người dùng cần tuân thủ tuần tự các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng của máy rửa xe mini

Trước khi tiến hành lắp máy rửa xe mini, bạn phải kiểm tra dầu nhớt trong máy, đủ thì mới lắp đặt, chưa đủ thì phải tra dầu nhớt đầy đủ. Thông thường thì lượng dầu nhớt đảm bảo khả năng vận hành của máy là 2/3 dung tích chứa. Và kiểm tra dây curoa xem có bị trùng hay không.

Bước 2: lắp vòi hút vào đầu máy bơm gia đình

Sử dụng vòi hút đi kèm với máy và lắp phụ kiện này tại vị trí ống lớn nhất. Với máy rửa xe có chức năng tự hút thì bạn có thể thả luôn vòi vào bể chứa.

Máy rửa xe Karcher được thiết kế nhỏ gọn, được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày
Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe gia đình Karcher đơn giản

Lưu ý, để đảm bảo quá trình phun rửa đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên sử dụng nguồn nước sạch, ít cặn bẩn. Nếu nguồn nước ở tại vị trí lắp đặt máy rửa xe mini quá bẩn thì bạn nên lắp thêm bộ phận lọc rác để tránh hư hỏng máy và hạn chế hiện tượng tắc nghẽn ở vòi hút.

Bước 3: lắp ống hay dây dẫn phun rửa

Đây là phụ kiện dùng để dẫn nối giữa nước từ máy và vòi phun. Dây dẫn nước càng dài, càng giúp người dùng tiện lợi trong quá trình phun rửa vì không phải di chuyển máy nhiều. Tuy nhiên độ dài dây phải trong khả năng cho phép của máy, tránh gây hiện tượng tụt áp ở máy rửa xe vì phải truyền nước đi quá dài.

Để lắp phụ kiện này, bạn chỉ cần lắp một đầu vào một trong 2 đầu nước ra nằm trên thân máy, đầu còn lại nối với súng phun hoặc đầu phun rửa xe.

Bước 4: Tiến hành kết nối điện

Mỗi loại máy sẽ có một cách đấu điện cũng như sử dụng mức công suất điện khác nhau, Do đó, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng máy rửa xe mini của nhà sản xuất để tiến hành kết nối điện đúng chuẩn và an toàn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại sự an toàn của máy phun xịt đảm bảo không rò điện, rò nước, không chập điện khi sử dụng và thao tác súng phun linh hoạt với từng đối tượng phun rửa. Vậy là bạn đã hoàn thành cách lắp máy rửa xe mini và có thể sử dụng máy cho nhiều công việc khác nhau rồi.

Mọi thắc mắc về sản phẩm này xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để được tư vấn giải đáp nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *