Home > Sửa chữa máy rửa xe > Cách chỉnh áp suất máy rửa xe

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe

Có 2 cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe của người dùng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phun rửa và tuổi thọ của máy.

Ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc máy rửa xe cao áp với áp suất phun rửa nhanh, mạnh đem lại hiệu quả phun rửa cao, khả năng đánh bay bụi bẩn và các vết bẩn bám cứng đầu nhanh chóng. Nhưng hầy hết người dùng đều không biết rằng, cách sử dụng máy rửa xe hiệu quả phụ thuộc vào cách chỉnh áp suất máy rửa xe, bởi tùy từng đối tượng phun rửa mà có cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe khác nhau.

Tại sao cần điều chỉnh áp suất máy rửa xe?

Áp suất của máy rửa xe là thông số máy cho thấy khả năng làm việc của máy rửa xe. Thông số này luôn có một khoảng giá trị nhất định biểu thị khả năng làm việc tối thiểu và khả năng làm việc tối đa. Áp suất làm việc càng cao thì hiệu quả phun rửa càng mạnh. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với tất cả đối tượng phun rửa. Đó là lí do bạn cần biết cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe.

Cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe
Áp suất của máy rửa xe bị yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến lực bơm yếu

Khi đối tượng phun rửa có bề mặt dễ bị tổn thương, sử dụng máy rửa xe cao áp với áp suất phun rửa tối đa chắc chắn sẽ khiến đối tượng đó bị trầy xước, bong bóc thậm chí, bạn có thể phá hủy hoàn hoàn cấu trúc của đối tượng đó.

Xem bài viết: Cách lắp máy rửa xe mini

Khi đối tượng phun rửa là các bề mặt cứng, nếu chỉ thao tác phun rửa đơn thuẩn thì khó có thể lấy được các vết bẩn bám dính cứng đầu. Nếu sử dụng máy rửa xe mini thay vì dùng máy rửa xe cao áp, cộng thêm điều chỉnh áp suất ở máy rửa xe ở mức thấp nhất sẽ khiến công việc phun rửa của bạn kéo dài nhiều giờ đồng hồ mà khó có thể hoàn thành.

Do đó, cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe thực sự rất cần thiết. Nó sẽ giúp công việc vệ sinh được tiến hành nhanh chóng, thời gian được rút ngắn, bảo vệ tốt cho đối tượng phun rửa và cả sự an toàn cho chính người vận hành.

Cách chỉnh áp lực máy rửa xe đúng chuẩn

Để điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng chuẩn, bạn cần căn cứ vào đối tượng phun rửa. Cụ thể:

+ Nếu rửa xe máy, bạn nên điều chỉnh áp lực phun rửa của máy rửa xe ở mức 60-80 bar. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng máy rửa xe mini gia đình cho việc phun rửa này.

+ Để rửa xe ô tô hiệu quả, bạn cần điều chỉnh áp lực của máy rửa xe ở mức 110 bar-130bar. Có thể sử dụng cả máy rửa xe mini công suất làm việc ổn định và máy rửa xe cao áp cho công việc này.

+ Khi đối tượng phun rửa là bề mặt cứng đầu, sàn bê tông hoặc tiến hành công việc vệ sinh công nghiệp, làm sạch nền xưởng thì đòi hỏi mức áp suất cao hơn từ 130-250 bar.

Có 2 cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe
Có 2 phương pháp để điều chỉnh áp lực của máy rửa xe

Phương pháp điều chỉnh áp suất máy rửa xe

Có 2 phương pháp để điều chỉnh áp lực của máy rửa xe:

Phương pháp thứ nhất: Điều chỉnh van áp lực trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp để điều chỉnh áp suất của nước.

Phương pháp thứ 2: Điều chỉnh áp lực của nước thông qua súng phun và béc phun chỉnh góc phun.

Ở phương pháp này bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về các loại béc phun như béc phun 25 độ dùng trong công đoạn rửa sạch bước đầu để loại bỏ sơ bộ các chất bẩn bám trên bề mặt; béc phun 15 độ tạo ra áp lực phun mạnh hơn, giúp đánh bay bụi bẩn tại những vị trí khó thao tác như gầm xe, bánh xe; béc phun 0 độ cho hiệu quả phun rửa mạnh mẽ hơn cả,…

Nếu điều chỉnh van áp suất và súng phun mà áp lực phun vẫn không được như mong muốn thì bạn hãy điều chỉnh khoảng cách bằng cách đứng ra xa hoặc lại gần đối tượng phun rừa để tăng hoặc giảm áp suất.

Những thông tin trên đây hy vọng có thể trở thành cẩm nang của nhiều người. Mọi thắc mắc về sản phẩm này xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để được tư vấn giải đáp nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *